• slider
  • slider
  • slider

​Khí hư màu nâu là bệnh gì

Khí hư là đặc điểm sinh lý bình thường của cơ thể phụ nữ. Thông thường khí hư sẽ có màu trắng trong, nhưng khi khí hư màu nâu kèm theo chứng đua bụng lại là nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Vậy khí hư màu nâu và đau bụng dưới là dấu hiệu gì? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.
​Khí hư màu nâu là bệnh gì Thông thường khí hư sẽ có màu trắng trong, nhưng khi khí hư màu nâu kèm theo chứng đua bụng lại là nỗi ám ảnh của nhiều chị em.

Khi hư màu nâu và đau bụng dưới là bệnh gì.

Các chuyên gia cho biết, màu của khí hư cũng là dấu hiệu thông báo tình trạng sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục ở nữ. Thông thường, khí hư sẽ xuất hiện nhiều vào thời kỳ rụng trứng hoặc phụ nữ mang thai. Nếu cơ thể khỏe mạnh thì khí hư có màu trắng trong, không mùi và không kèm theo mủ hoặc máu,…

Nếu cơ thể của chị em không được khỏe mạnh thì khí hư có thể biến đổi màu sắc, chuyển sang nâu hoặc xanh. Các chuyên gia cho biết, khí hư màu nâu và đau dụng dưới là dấu hiệu nhận biết các hiện tượng sau đây:

Cuối chu kỳ kinh nguyệt: Sau kỳ kinh nguyệt 1-2 ngày, khí hư sẽ có màu nâu như cà phê, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em. Nếu như ngoài việc khí hư xuất hiện màu nâu mà còn kèm theo các triệu chứng như có mùi hôi, ngứa ngáy, đau bụng dưới thì chị em nên đi khám phụ khoa ngay, vì đây không còn là hiện tượng sinh lý nữa.

Rối loạn nội tiết tố: Nếu chị em đang dùng một số loại thuốc tránh thai hoặc thuốc có chứa hormne thì cũng có thể do rối loạn nội tiết tố dẫn tới khí hư có màu nâu.

Biểu hiện của mang thai: Nếu trước đó đã quan hệ tình dùng mà không sử dụng phương pháp tránh thai nào thì khí hư màu nâu có thể là dấu hiệu báo chị em đang mang thai. Tuy nhiên, nếu khi hư màu nâu kéo dài thì không tốt cho thai nhi vì đây là dấu hiệu dọa sảy thai.

Dấu hiệu của bệnh phụ khoa: Nếu khí hư màu nâu kéo dài kèm theo mùi hôi, đau bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng,…thì chị em cần phải hết sức cẩn thận vì đây là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…

Ngoài ra, mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống cũng là nguyên nhân khiến khí hư của chị em chuyển sang màu nâu bất thường.

Chị em cần thăm khám ngay nếu như phát hiện khí hư màu nâu và đau bụng dưới.

Trên đây là những trường hợp khiến khí hư có màu nâu và đau bụng dưới, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào biểu hiện thông thường thì khó có thể chẩn đoán được chính xác bệnh tình. Do đó, việc thăm khám phụ khoa khi phát hiện khí hư có màu nâu, đau bụng dưới là việc chị em nên làm.

Khí hư không chỉ có nhiệm vụ quan trong trong việc giữ ẩm, cân bằng môi trường âm đạo mà nó còn là môi trường để tinh trùng dễ dàng di chuyển vào trong tử cung, gặp trứng để thụ thai. Chính vì vậy, nếu khí hư biến đổi bất thường, kèm theo chứng đau bụng dưới là nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Để bảo vệ sức khỏe và thiên chức làm mẹ của mình thì chị em có thể đến phòng khám của chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Website http://benhviendotsuimaoga.com/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
    Sùi mào gà