• slider
  • slider
  • slider

Hút thai không an toàn gây viêm nhiễm phụ khoa

Đình chỉ thai nghén là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít trường hợp vì quá trình này thực hiện không đảm bảo an toàn đã phát sinh hệ lụy nghiêm trọng. Một trong những vấn đề mà chị em cần hết sức lưu ý chính là viêm nhiễm phụ khoa sau khi hút thai.

trên thực tế có không ít trường hợp vì quá trình này thực hiện không đảm bảo an toàn

Viêm nhiễm phụ khoa do hút thai.

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén (khi có thai ngoài ý muốn) được thực hiện bởi các y, bác sỹ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Việc phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng sau khi phá thai. Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, các bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa qua cổ tử cung để hút túi thai ra ngoài. Phương pháp này thông thường được áp dụng đối với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.

Vấn đề này không còn quá mới hiện nay. Trên thực tế có không ít trường hợp chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm sau khi thực hiện việc hút thai. Nếu trong điều kiện bình thường, việc hút thai được thực hiện đúng theo những quy chuẩn và đảm bảo an toàn thì thai phụ sẽ ổn định và bình phục dần.đi cầu ra máu bầm Tuy nhiên, nếu việc phá thai được thực hiện không đảm bảo những quy định, quy chuẩn về vấn đề vệ sinh, vô trùng chắc chắn sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của thai phụ mà tiêu biểu là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau hút thai.

Trong quá trình hút thai, việc thực hiện các thủ thuật không đảm bảo, những thương tổn ở âm đạo, tử cung… là điều kiện khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng và gây nên tình trạng viêm nhiễm.
Vấn đề này không còn quá mới hiện nay. Trên thực tế có không ít trường hợp chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm sau khi thực hiện việc hút thai.

Quá trình thực hiện hút thai, nếu sử dụng các dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh, không được diệt khuẩn triệt để hoàn toàn có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm ở tử cung, âm đạo.

Việc thực hiện các thao tác không chính khác còn có thể dẫn đến tình trạng thủng tử cung, rách tử cung, sót rau, sót thai… đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm rất cao.

Khi gặp biến chứng này, nhẹ thì gây viêm nội mạc tử cung,đi cầu ra máu tươi o tre em nặng thì dẫn đến viêm dính tử cung, vòi trứng và có thể dẫn đến vô sinh, nghiêm trọng hơn, những viêm nhiễm ở buồng tử cung hoàn toàn có thể gây hoại tử tử cung. Trong trường hợp không được can thiệp kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng vô sinh. Nguy hiểm hơn nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu có thể gây nhiễm trùng máu làm người nạo, hút thai sau 2 – 3 ngày sẽ sốt dữ dội, khó thở, mê sảng…

Cho đến nay chưa có những nghiên cứu cụ thể về tỉ lệ vô sinh sau nạo hút thai, nhưng thực tế có không ít các cặp vợ, chồng bị vô sinh sau một lần nạo hút thai, hầu hết các trường hợp này đều gặp ở những trường hợp đã từng phá thai không an toàn. Chính vì thế mà khi có ý định đình chỉ thai nghén, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện để hạn chế những biến chứng sau khi hút thai.http://benhviendotsuimaoga.com/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
    Sùi mào gà