• slider
  • slider
  • slider

​Cách nhận biết ung thư thực quản

Ung thư thực quản là căn bệnh ung thư về tiêu hóa nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư, các chuyên gia cho biết mỗi người cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức về bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư thực quản để tự chủ động bảo vệ mình.
Nhận biết được dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản sẽ giúp cho người bệnh phát hiện sớm, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Bởi vậy, hãy tham khảo các dấu hiệu cảnh báo bệnh như sau:
​Cách nhận biết ung thư thực quản

Ung thư thực quản có những triệu chứng sau.

Trớ.

Khi bị mắc bệnh ung thư thực quản, người bệnh sẽ bị trớ ngược thức ăn ra ngoài. Nguyên nhân gây trớ là thực quản có khối u sẽ tiết dịch, dịch chảy vào đường thở làm cho phế quản bị viêm, từ đó phát sinh ra hiện tượng trớ.

Nuốt nghẹn.

Các chuyên gia cho biết, dấu hiệu nuốt nghẹn là một trong những dấu hiệu cảnh báo thường gặp của bệnh ung thư thực quản. Ban đầu, người bệnh bị nuốt nghẹn chưa rõ ràng, càng giai đoạn sau thì tình trạng xuất hiện thường xuyên và nặng hơn, thậm chí khi uống nước cũng nghẹn.

Khàn tiếng hoặc ho kéo dài.

Khối u xuất hiện tại thực quản sẽ làm cho người bệnh bị khàn tiếng, khó nói chuyện. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ có thêm dấu hiệu bị ho, ho kéo dài và thậm chí còn ho ra máu.

Sút cân không rõ nguyên nhân.

Khi bị mắc bệnh ung thư thực quản, người bệnh sẽ bị sút cân không rõ nguyên nhân, mặc dù không thực hiện bất kỳ chế độ giảm cân nào. Bên cạnh dấu hiệu giảm cân, bạn cũng cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn, không muốn làm bất kỳ việc gì.

Tiết nhiều nước bọt.

Khi bị ung thư thực quản, người bệnh tiết nhiều nước bọt nhưng không nuốt được xuống, do đó khoang miệng sẽ xuất hiện càng nhiều nước bọt. Thậm chí, người bệnh còn phải thường xuyên nhổ bỏ nước bọt.

Nôn.

Đây là dấu hiệu khi ở giai đoạn khối u đã phát triển, làm cho lòng thực quản bị hẹp lại, làm cho việc nuốt thức ăn khó khăn, nghẹn và làm cho cơ thể bị nôn. Cơ thể người bệnh có thể bị nôn ngay sau khi ăn, nếu nặng hơn có thể xuất hiện một vài tia máu nhỏ kèm theo chất nôn.

Như vậy, những triệu chứng ung thư thực quản nhanh nhất, sớm nhất về căn bệnh này mà mỗi người chúng ta cần nắm được. Khi thấy cơ thể có một trong số những dấu hiệu trên thì nên đi khám tại bệnh viện ngay lập tức để được các bác sĩ thăm khám cụ thể, xác định được sức khỏe hiện tại của chính mình. http://benhviendotsuimaoga.com/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    http://benhvienphathai.vn/chuyen-tu-van-suc-khoe-sinh-san-truc-tuyen/
    Sùi mào gà