​Vùng kín có mùi hôi là bệnh gì?

Bỗng nhiên "vùng kín có mùi hôi, đặc biệt là sau khi quan hệ làm chị em luôn cảm thấy mất tự nhiên, không thoải mái và cũng e ngại chuyện chăn gối. Vậy vùng kín có mùi hôi là do đâu? là biểu hiện của bệnh gì? cách xử trí vùng kín có mùi hôi ra sao? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai tìm hiểu vấn đề này!
​Vùng kín có mùi hôi là bệnh gì? Bỗng nhiên "vùng kín có mùi hôi, đặc biệt là sau khi quan hệ làm chị em luôn cảm thấy mất tự nhiên, không thoải mái và cũng e ngại chuyện chăn gối.

Vùng kín có mùi hôi là bệnh gì?

Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng này, theo các chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến vùng kín có mùi hôi, thông thường thường là biểu hiện của một số viêm nhiễm phụ khoa, có thể là:

- Viêm âm đạo, nấm âm đạo biểu hiện chủ yếu là khí hư bất thường,  khí hư ra nhiều, âm đạo có mùi hôi có kèm theo ngứa rát âm đạo.

- Do ung thư cổ tử cung hoặc âm đạo

- Do tổn thương vùng kín.

- Vệ sinh không sạch sẽ "vùng kín" hoặc vệ sinh không đúng cách, vùng kín luôn ẩm ướt khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây mùi khó chịu.

- Do chế độ ăn uống như ăn nhiều hành, tỏi, uống nhiều cà phê, rượu bia nhiều cũng là nguyên nhân khiến âm đạo có mùi hôi.

Vùng kín có mùi hôi phải làm sao?

Căn cứ vào những nguyên nhân khiến vùng kín có mùi hôi, chị em có thể thực hiện một số cách dưới đây để loại trừ và đề phòng mắc một số bệnh phụ khoa:

- Rửa âm đạo bằng nước ấm và không mùi, bạn có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh có tính chất dịu nhẹ và diệt được vi khuẩn gây hại.

- Lựa chọn quần áo đặc biệt là đồ lót thông thoáng bằng chất cotton tạo cảm giác thoải mái.

- Tránh tự thụt rửa bởi thụt rửa không đúng cách có thể ảnh hưởng âm đạo, gây ra những viêm nhiễm không đáng có.

- Vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt, thai nghén và sau khi sinh để vùng kín luôn được sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập.

- Trong chu kỳ kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh 4h/1 lần bởi sau 4h vi khuẩn có khả năng tấn công lớn.

- Giữ gìn vùng kín luôn khô ráo, không nên sử dụng xà bông, sữa tắm hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín.

- Nguồn nước để vệ sinh hàng ngày cũng cần đảm bảo sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn.

Các chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai khuyến cáo chị em, khi vùng kín có biểu hiện ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu có thể bạn đang có triệu chứng mắc các căn bệnh phụ khoa. Để xác định nguyên nhân cần thiết phải đi khám phụ khoa ngay để xác định rõ nguyên gây ra và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh những viêm nhiễm kéo dài gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho mình, chị em nên hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng 1 nhằm phát hiện những thay đổi trong cơ thể sớm nhất có thể.