​Triệu chứng và biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

Tinh hoàn là “cỗ máy” sản xuất tinh và duy trì nòi giống ở nam giới, việc một trong những bộ phận của tinh hoàn bị viêm cũng khiến sức khỏe sinh sản của nam giới gặp vấn đề. Mào tinh hoàn cũng là bộ phận thường gặp vấn đề ở tinh hoàn. Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn dưới đây, nam giới cần đặc biệt quan tâm.
​Triệu chứng và biểu hiện của viêm mào tinh hoàn Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn dưới đây, nam giới cần đặc biệt quan tâm.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM MÀO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn như nhiễm khuẩn lậu, Chlamydia, ở những người có đời sống tình dục phức tạp, không sử dụng các biện pháp an toàn, nhiễm trùng đường tiết niệu…Đối với nam giới trên 40 có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu thường có nguy cơ mắc viêm mào tinh hoàn hơn nữa.

Khi bị viêm mào tinh hoàn ở người bệnh sẽ có những biểu hiện như:

Tinh hoàn sưng phình lên, cảm giác đau đớn ở tinh hoàn, nếu có mụn nhọt thì sẽ có tình trạng tích mủ.

Vùng bìu sưng to, sưng đỏ bộ phận háng và đùi của người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, cảm giác này sẽ tăng lên khi người bệnh di chuyển.

Ngoài ra, người bệnh còn có thêm các triệu chứng như toàn thân sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính thường có biểu hiện dồn dập trong khi đó viêm mào tinh hoàn mạn tính lại có những biểu hiện như: tinh hoàn sưng lên rồi xơ cứng, xuất hiện các cơn đau nhẹ dưới da bìu, bệnh sẽ kéo dài hơn 2 – 3 năm sau đó mới có triệu chứng rõ rệt.

Viêm mào tinh hoàn gây ra những triệu chứng khó chịu cho nam giới.

Với các triệu chứng của viêm mào tinh mạn tính người bệnh thường dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh lý khác và có tâm lý chủ quan. Người mắc viêm mào tinh hoàn mạn tính thường chỉ có thể sống chung với bệnh mà chưa có thuốc điều trị bệnh dứt điểm.

Trên đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm mào tinh hoàn mà nam giới cần phải biết để phát hiện sớm bệnh lý, chủ động đi khám và điều trị sớm nhất có thể.

Nếu mọi người còn thắc mắc nào nữa về thông tin bệnh lý, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á bằng cách nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức