• slider
 • slider
 • slider

Triệu chứng của bệnh trĩ gồm những gì?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp nhất trong những bệnh hậu môn trực tràng, tỷ lệ phát bệnh rất cao, có câu tục ngữ là “ thập nhân cửu trĩ”, đây là căn bệnh rất thường gặp. Bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thông thường coi căn bệnh này là chuyện nhỏ không đáng lo ngại, khi nào khó chịu thì ra hiệu thuốc mua tuýp thuốc thuốc mỡ bôi là được. Chờ đến khi bệnh trở nên nặng hơn bôi thuốc không có hiệu quả nữa bệnh nhân mới biết được bệnh trĩ cũng có nguy hại đến tính mạng, mong được xử lý căn bệnh này ngay lập tức.
TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NHƯ THẾ NÀO
Các bác sĩ của Phòng khám tphcm nhắc nhở bệnh nhân khi phát hiện bị bệnh trĩ bạn cần phải đến chuyên khoa bệnh trĩ để khám chữa kịp thời, không nên tự ý mua thuốc xử lý bệnh, tránh tình trạng bệnh nặng lên làm cho bệnh khó xử lý. Điều quan trọng là chúng ta cần nhận biết được triệu chứng bệnh trĩ để có hướng khống chế bệnh đúng đắn nhất. Vậy triệu chứng bệnh trĩ là gì?
Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên và dưới ở hậu môn, có ba loại trĩ đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Người bệnh khi mắc bệnh trĩ thông thường có những triệu chứng bệnh như:

Chảy máu. Người bệnh khi mắc bệnh trĩ thì lúc đầu chảy máu rất ít, chúng ta chỉ có thể phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia, cuối cùng những khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
Sa búi trĩ. Triệu chứng bệnh này thường xảy ra muộn hơn sau một thời gian đi cầu chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt lại vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
Ngoài 2 triệu chứng bệnh cơ bản trên thì người bệnh trĩ còn có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa, ướt dịch quanh lỗ hậu môn. Thông thường, trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác nhau ở vùng hậu môn như nứt kẽ hậu môn áp xe cạnh hậu môn…Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trí sa ra ngoài và tiết dịch viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ngứa và ướt.

Bác sĩ chuyên khoa tphcm cho biết bệnh trĩ ở thời kì đầu thông thường không gây ra ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, tác hại của bệnh cũng tăng nhiều hơn, nếu như không khám chữa kịp thời bệnh trĩ hành hạ sức khỏe sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, nếu bệnh nhân là phụ nữ có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa, chính vì thế bệnh trĩ phải đi khám chữa kịp thời.
KHÁM CHỮA BỆNH TRĨ NHƯ THẾ NÀO?
Bệnh trĩ có 3 loại, 3 loại bệnh trĩ với nguyên nhân và cách xử lý bệnh khác nhau, vậy khám chữa bệnh trĩ bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và chữa bệnh trĩ đúng đắn, bệnh nhân nên đến những địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Phòng khám chuyên khoa tphcm kiểm tra bệnh trĩ bằng kính nội soi kĩ thuật số của Hoa Kì, kết quả nội soi được hiển thị rõ nét trực tiếp trên màn hình vi tính cho cả bác sĩ phân tích tình trạng bệnh chính xác và bệnh nhân có thể nhìn thấy bệnh của bản thân mình. Kính nội soi này kiểm tra nhanh có kết quả và kết quả chính xác và đây cũng là kính nội soi tiên tiến kiểm tra hậu môn trực tràng hiện nay.
Bác sĩ của Phòng khám tphcm sẽ áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT-II, đây chính là kỹ thuật HCPT nâng cấp, sử dụng sóng plasma làm tăng nhiệt độ của búi trĩ lên đến 70 độ C, búi trĩ ngay lập tức co nhỏ và đông cứng lại, sau đó sử dụng sóng cao tần cắt bỏ bệnh trĩ, thời gian ngắn, không đau, người bệnh không phải nằm viện.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  khám bệnh trĩ ở bệnh viện đại học y dược
  Bác sĩ tư vấn miễn phì 24/24
  http://dakhoaaua.vn/benh-ghe-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-1878.html
  Sùi mào gà