Triệu chứng của bệnh lậu giang mai

Nhiều người lầm tưởng rằng Bệnh lậu và bệnh giang mai là một nhưng thực chất hai bệnh này hoàn toàn khác nhau và phương pháp điều trị cũng như Triệu chứng của Bệnh lậu giang mai cũng không giống nhau. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Long An Tiền Giang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng của hai bệnh này.
Triệu chứng của bệnh lậu giang mai Nhiều người lầm tưởng rằng Bệnh lậu và bệnh giang mai là một nhưng thực chất hai bệnh này hoàn toàn khác nhau và phương pháp điều trị

Triệu chứng của Bệnh lậu.

Bệnh lậu thường có hai giai đoạn: Lậu cấp tính và lậu mạn tính.

Bệnh Lậu cấp tính:

Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày, đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Vì vậy ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

Bệnh Lậu mạn tính:

Ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Triệu chứng của bệnh giang mai.

Thời gian ủ bệnh giang mai từ 2-4 tuần, với 3 giai đoạn như sau:

+ Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.

+ Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổn thương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.

+ Giang mai phát triển trong phủ tạng, tuỳ vào bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.

Trên đây là những giới thiệu về Triệu chứng của bệnh lậu giang mai, nếu bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của Phòng Khám

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website  http://benhviendotsuimaoga.com/