Tràn dịch màng tinh hoàn do nguyên nhân nào

Tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng bệnh lý ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn và là bệnh lý hay gặp ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới phải đối mặt với bệnh lý này, dưới đây là 4 nguyên nhân chủ yếu mà nam giới cần phải cẩn trọng.
Tràn dịch màng tinh hoàn do nguyên nhân nào  Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới phải đối mặt với bệnh lý này, dưới đây là 4 nguyên nhân chủ yếu mà nam giới cần phải cẩn trọng.

TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN DO ĐÂU ?

Có 4 nguyên nhân dẫn đến bệnh lý tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới như:

1. Chấn thương vùng bìu:

Những tác động ngoại lực từ bên ngoài như những chấn thương, các phẫu thuật vùng bụng, vùng hang…cũng khiến vùng bìu và tinh hoàn bị sưng dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn.

2. Một số bệnh lý viêm nhiễm bộ khác:

Các bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh… cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nam giới bị tràn dịch màng tinh hoàn.

3. Các bệnh lý truyền nhiễm:

Vi khuẩn lao, bệnh lậu và các vi khuẩn khác như E.coli, giang mai, các chủng liên cầu… cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục và gây nên tràn dịch màng tinh hoàn. Đây cũng là nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn đáng lo ngại ở nam giới.

4. Một số bệnh lý khác:

Như suy thận, suy tim, xơ gan, viêm nhiễm đường tiết niệu…cũng có thể là nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn.

Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh lý có những biến chứng như ảnh hưởng đến đời sống tinh dục ở nam giới, khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh từ đó nam giới sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn.

Chính vì vậy khi có những biểu hiện như bìu to, sa xuống, da bìu căng bóng, gây đau tức…thì nam giới cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Âu Á là cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới uy tín, hiệu quả trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Với đội ngũ y bác sĩ có thâm niên công tác lâu năm, trình độ chuyên môn giỏi, tận tâm tận lực với nghề, cùng với cơ sở thiết bị y tế hiện đại, áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến, chúng tôi đã chữa trị thành công cho rất nhiều ca bệnh khi đến khám và chữa trị tại đây.

Hơn nữa, khi đến khám và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Âu Á bạn cũng không phải chờ đợi lâu, thủ tục rườm rà, mà được chăm sóc tận tình. Nếu còn thắc mắc hay nghi ngờ mình đang mắc một số bệnh nào đó, hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để được các bác sĩ của chúng tôi giúp đỡ bạn.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức