Ra khí hư màu nâu là mắc bệnh gì?

Khi nữ giới bước vào tuổi trưởng thành, có khả năng sinh sản, khí hư sẽ tiết ra một chất dịch màu trắng được gọi là khí hư. Khí hư có liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Chính bởi vậy nên mọi biến đổi về tính chất, màu sắc của khí hư đều là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một căn bệnh phụ khoa nào đó.Nhiều chị em gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai hỏi về tình trạng khí hư màu nâu là hiện tượng gì? Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
Ra khí hư màu nâu là mắc bệnh gì? hiều chị em gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai hỏi về tình trạng khí hư màu nâu là hiện tượng gì? Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Khí hư có màu nâu.

Khí hư màu nâu là hiện tượng khá phổ biến ở chị em phụ nữ, thường thì sau chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1 đến 2 ngày, âm hộ sẽ tiết ra khí hư màu nâu. Các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai cho biết, sở dĩ ở giai đoạn này khí hư có màu nâu là do chu kỳ kinh nguyệt mới kết thúc, máu khô vẫn còn sót lại trong âm đạo. Đây là cách làm sạch âm đạo sau kỳ kinh nguyệt. Đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường không cần quá lo ngại, không có gì nguy hiểm.

Bên cạnh đó, khí hư có màu đen còn có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn gái đã mang thai. Chính bởi vậy, nếu bạn đã có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì khi có xuất hiện khí hư màu nâu bạn nên nghĩ đến khả năng mình mang thai và nên sử dụng các biện pháp để kiểm tra.

Đôi khi khí hư màu nâu cũng là do bạn quá mệt mỏi, tâm lý căng thẳng, lo lắng ảnh hưởng. Hoặc có thể bạn bị khô âm đạo khi giao hợp, chảy máu tử cung khi giao hợp.... cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo tiết khí hư màu nâu.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai, khí hư có tác dụng bơi trơn âm đạo và vận chuyển tinh trùng đến gặp trứng. Do đó, nếu khí hư có những biểu hiện bất thường như màu nâu, màu xanh,.... đều tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và thậm chí là gây vô sinh nữ.

Phòng tránh tình trạng khí hư có màu nâu.

Để phòng tránh tình trạng khí hư có màu nâu, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai đưa ra một số cách sau:

- Vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ PH trung tính để tránh làm thay đổi môi trường tự nhiên của âm đạo, khiến cô bé dễ bị nhiễm trùng. Sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội, viêm nhiễm lây qua đường tình dục,...

- Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng phòng tránh những viêm nhiễm vùng kín.

- Hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai về hiện tượng khí hư có màu nâu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp, có thể liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn hỗ trợ bằng cách click mục tư vấn trực tuyến.

Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai được cấp phép hoạt động của sở y tế với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ là địa chỉ thăm khám và điều trị phụ khoa tin cậy cho chị em.