​Những tác hại của bệnh Lậu

​Những tác hại của bệnh Lậu  Bệnh lậu là một trong nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, người bệnh thường ít có kiến thức về bệnh và những tác hại mà nó gây ra.

Tác hại của Bệnh Lậu là gì.

Đối với người có quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục với nhiều người hay bạn tình của họ, thời gian ủ bệnh kéo dài khoảng 1 – 3 tháng.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh do lậu ở nam giới thường là ngứa, đau, rát bên trong niệu đạo, đôi khi bị tiểu cấp hoặc tiểu khó. Biểu hiện của bệnh thường nhẹ, có một só xuất hiện tụ huyết, sưng, đau, xuất hiện dịch tiết mỏng dạng mủ hoặc dạng nước sạn. Ở nữ giới thường xuất hiện viêm niệu đạo do lậu.  http://dakhoaaua.vn/chi-phi-dieu-tri-benh-ghe-het-bao-nhieu-tien-1888.html

Triệu chứng lâm sàng như đi tiểu nhiều, tiểu són hoặc tiểu khó. Viêm cổ tử cung do lậu thường xuất hiện khí hư nhiều, cổ tử cung tụ máu, sưng đỏ hoặc loét, ngứa âm hộ và âm đạo. Bệnh lậu ở nam hay nữ đều có những dấu hiệu của bệnh cho dù rất nhỏ hay không có biểu hiện của bệnh.

Bệnh lậu có thể lây qua đường sinh sản gây ra viêm kết mạc ở trẻ nhỏ hay viêm phổi, viêm mũi, viêm tai ở trẻ nhỏ.

Người phụ nữ mang bầu bị nhiễm bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ còn ảnh hưởng đến thai nhi. Cho nên người phụ nữ khi mang bầu phải cần đặc biệt chú ý.

Có tới 100% phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục. Vi khuẩn lậu xuất hiện chủ yếu ở tử cung, niệu đạo, bàng quang, tuyên tiền đình nên trong thời gian đầu người bệnh không có những triệu chứng rõ ràng. Có một số phụ nữ xuất hiện khí hư, tiểu nhiều, tiểu buốt nên hay bỏ qua triệu chứng của bệnh hay nhầm tưởng bệnh viêm niệu đạo. Do vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển nhanh chóng trong thời gian mang thai. Vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập theo đường sinh dục tấn công ống dẫn trứng và vùng chậu, càng dễ gây ra viêm nhiễm tử cung dẫn đến sảy thai.

Theo thống kê của bệnh viện phụ sản TƯ cho biết có tới 32% phụ nữ bị sảy thai do mắc bệnh lậu. Nếu nhiễm lậu vào cuối kỳ khi mang bầu, lậu rất dễ lây lan sang màng ối gây vỡ ối sớm dẫn đến sinh con non Khi bệnh nặng rất dễ gây ra hậu sản, nhiễm trùng huyết làm nguy hại đến tính mạng của thai phụ và thai nhi. Nếu mắc lậu trong thời kì mang thai nhưng không chữa trị triệt để, vi khuẩn lậu trong đường sinh sản sẽ xâm hại đến thai nhi gây ra viêm kết mạc do lậu. Tỷ lệ trẻ em viêm kết mạc do lậu chiếm 5-15%.

Thông thường trẻ sẽ phát bệnh sau khi sinh khoảng 4 ngày, nếu trẻ không được chữa trị kịp thời rất dễ bị mù do loét giác mạc. Cho nên phụ nữ trong thời gian mang thai nếu không may mắc bệnh lậu nên điều trị triệt để, để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Lưu ý: Vợ và chồng cần tiến hàng cùng điều trị bệnh lậu để tránh tình trạng lây nhiễm lại, nếu như chỉ có điều trị 1 người. http://dakhoaaua.vn/phong-kham-benh-ghe-tot-nhat-o-tphcm-1869.html

Có tới 30% số trẻ sơ sinh khi sinh ra đã có triệu chứng viêm kết mạc, viêm phổi, thậm chí nhiễm trùng huyết do nhiễm lậu từ mẹ. Đây là 1 nguyên nhân dẫn đến trẻ sơ sinh tử vong cao. Thời gian ủ bệnh khoảng 1 – 14 ngày, cho nên triệu chứng viêm kết mạc do lậu ở trẻ sơ sinh sau 1 – 4 ngày. Biểu hiện như: mi mắt sưng, kết mặc đỏ và tiết dịch mủ. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ viêm toàn nhãn cầu gây mù.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.