​Nguyên nhân làm sùi mào gà tái phát

Nhiều người biết được việc quan hệ tình dục không an toàn dễ khiến mình mắc sùi mào gà nhưng cũng có người thắc mắc rằng đã trị rồi sao bệnh lại dễ tái phát. Cùng tham khảo bài viết “Nguyên nhân làm sùi mào gà tái phát” để hiểu hơn.
​Nguyên nhân làm sùi mào gà tái phát Nhiều người biết được việc quan hệ tình dục không an toàn dễ khiến mình mắc sùi mào gà nhưng cũng có người thắc mắc rằng đã trị rồi sao bệnh lại dễ tái phát.

Bệnh sùi mào gà.

– Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến, do viris HPV gây ra các u nhú trên da hoặc niêm mạc người bệnh.

– Con đường khiến HPV lây lan: quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, mẹ truyền sang con, gián tiếp qua các đồ dùng cá nhân của người mang bệnh.

– Bệnh không sớm hỗ trợ điều trị, những triệu chứng của bệnh sẽ khiến cuộc sống và đời sống tình dục của người bệnh bị ảnh hưởng.

Dưới đây là những yếu tố có thể khiến sùi mào gà tái phát.

Phương pháp hỗ trợ điều trị.

– Hiện nay, để hỗ trợ điều trị sùi mào gà có nhiều phương pháp như đốt điện, áp lạnh, đốt lazer,…

– Tuy nhiên những phương pháp này chỉ loại bỏ được các triệu chứng của sùi mào mà không tiêu diệt triệt để virus HPV. Do đó khiến sùi mào gà tái phát.

– Một khi sùi mào gà tái phát, vùng tổn thương sẽ rộng hơn, nghiêm trọng hơn lúc ban đầu.

Sức khỏe của người bệnh.

– Sùi mào gà tái phát nhanh hay chậm, dễ dàng hay không cũng ảnh hưởng bới hệ miễn dịch của người bệnh.

– Những trường hợp có sức đề kháng kém như đang chạy thận, mắc khối u ác tính, tiểu đường,… tỷ lệ bệnh tái phát cao hơn nhiều lần so với người bình thường.

Độ tuổi – giới tính – tình trạng hôn nhân.

– Theo vài thống kê cho biết, những trường hợp mắc sùi mào gà từ 20 – 25 có khả năng tái phát cao hơn. Lý do có thể do sở thích khám phá và ham muốn tình dục cao hơn.

– Bên cạnh đó, nữ giới thường dễ tái phát sùi mào gà hơn nam giới. Có thể do cấu trúc âm đạo dễ viêm nhiễm, tạo điều kiện phát bệnh nhanh chóng hơn.

– Những người độc thân, ly hôn, ly thân có tỷ lệ tái phát sùi mào gà cao hơn những người còn lại.

– Ngoài ra, những người sống chung thủy với một bạn tình có tỷ lệ tái phát bệnh khá thấp.

Thói quen sống.

– Sử dụng nhiều bia rượu và các chất kích thích sẽ dễ tái phát sùi mào gà vì chất kích thích ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ miễn dịch và hành vi xã hội.

– Hút nhiều thuốc lá cũng khiến khả năng miễn dịch giảm, khiến bệnh có cơ hội tái phát.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách, tạo điều kiện viêm nhiễm và tổn thương, thì bệnh sùi mào gà cũng dễ phát tác.

– Quan hệ với nhiều bạn tình cũng tăng nguy cơ mắc và tái phát sùi mào gà.

Biện pháp tránh thai.

– Tránh thai bằng thuốc làm tăng tỷ lệ tái phát hơn so với việc dùng bao cao su.

– Chúng ta đều biết, quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây bệnh sùi mào gà và bệnh xã hội khác chủ yếu.

– Dùng bao cao su không chỉ đơn giản là để tránh thai mà còn để hạn chế sự lây nhiễm các bệnh xã hội, đặc biệt là HIV.

Ngoài những yếu tố trên, thai nghén cũng tăng khà năng tái phát bệnh do có sự thay đổi về nội tiết tố và hệ miễn dịch.

Để tránh làm bệnh tái phát, khuyên mọi người nên hiểu biết rõ về bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh và có lối sống lành mạnh.

Nếu không may mắc bệnh hoặc bệnh tái phát, đừng e ngại, hãy liên hệ các cơ sở chuyên khoa uy tín để kịp thời thăm khám và hỗ trợ chữa trị.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Long An đang áp dụng kỹ thuật ALA – PDT vào hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả, ít tái phát, không đau đớn, an toàn, ít biến chứng, thời gian phục hồi nhanh chóng được nhiều người hài lòng và tin tưởng.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bằng cách nhấp chuột vào khung chat.

Chữa bệnh sùi mào gà ở Long An Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An xã Phước Lý, xã Long Thượng, xã Phước Hậu, xã Phước Lâm, xã Mỹ Lộc, xã Tân Kim, xã Trường Bình, xã Thuận Thành, xã Long An, xã Long Phụng , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

website http://benhviendotsuimaoga.com/