Nguyên nhân khí hư màu vàng và cách điều trị

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, khí hư của một người phụ nữ khỏe mạnh thường có màu trắng trong, ở thể hơi dính và đặc biệt không có mùi hôi tanh. Chính vì vậy nếu chị em thấy khí hư của mình có màu vàng và kèm mùi khó chịu thì đó là dấu hiệu bất thường. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu? Bài viết này chúng tôi xin được dành để giải đáp câu hỏi này.
Nguyên nhân khí hư màu vàng và cách điều trị Khí hư hay còn gọi là huyết trắng, khí hư của một người phụ nữ khỏe mạnh thường có màu trắng trong, ở thể hơi dính và đặc biệt không có mùi hôi tanh.

Khí hư màu vàng là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên nhân dẫn đến khí hư có màu vàng.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai sở dĩ khí hư thay vì màu trắng trong và chuyển sang khí hư màu vàng có thể là do một số những nguyên nhân chính sau:

Viêm âm đạo.

Khi chị em phụ nữ bị viêm âm đạo sẽ xuất hiện một số hiện tượng khí hư bất thường như: khí hư có màu vàng xanh, nhạt hoặc sẫm. Lượng khí hư cũng tăng lên một cách bất thường.

Khi bị viêm âm đạo do nấm Candida thì khí hư thường có màu vàng hoặc trắng, khí hư ra nhiều và dày đặc. Còn khi bị viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas thì khí hư thường ở dạng màu vàng xanh, hoặc màu xám kèm theo đó là hiện tượng sủi bọt. Khi bị nhiễm khuẩn âm đạo nhiều chị em phụ nữ có khí hư màu vàng, mỏng và đồng nhất.

Viên cổ tử cung.

Khi bị viêm cổ tử cung ở nhiều chị em phụ nữ có hiện tượng ra nhiều khí hư có màu vàng, đôi khi là màu xám kèm theo đó là mùi hôi rất đặc trưng. Nhiều trường hợp khí hư ra nhiều như dạng mủ.

Viêm vùng chậu.

Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Khi bị viêm vùng chậu thường có biểu hiện như: khí hư ra rất nhiều, có mủ, màu vàng và hôi... Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính là giai đoạn khá lâu và nặng có thể hình thành các khối u. Viêm vùng chậu lây lan đến nhiều các bộ phận lân cận trong cơ quan sinh sản của phụ nữ đặc biệt là ở tử cung.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai đang áp dụng kỹ thuật Ozone tinh khiết MUL rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do ozone có khả năng diệt khuẩn mạnh, đảm bảo cho chức năng hệ thống tuần hoàn máu hoạt động bình thường và kích thích chức năng trao đổi chất của oxy, bao xung quanh vùng bị bệnh bằng ion oxy hoạt tính, có thể tiêu diệt vi khuẩn trong thời gian ngắn, từ đó kích thích tế bào tổn thương khỏe mạnh và sinh trưởng trở lại, phục hồi vùng bị bệnh, giúp điều trị hiệu quả. Liệu pháp này có nhiều ưu điểm: diệt khuẩn triệt để, điều trị hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn và không độc hại....Phương pháp này điều trị rất hiệu quả trong các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai về những nguyên nhân gây nên hiện tượng khí hư màu vàng và cách điều trị. Hi vọng những chia sẻ này sẽ góp phần giúp chị em phụ nữ nhận biết được nguyên nhân để kịp thời thăm khám và điều trị bệnh khi mắc phải căn bệnh này.

Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai từ lâu đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho chị em phụ nữ khi mắc các bệnh về viêm nhiệm phụ khoa. Nếu không may bị mắc bệnh này mời bạn hãy đến với phòng khám chúng tôi để được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.