Mọc mụn nước ở vùng kín có phải bị bệnh mụn rộp sinh dục

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi là Thảo, ở Quận Bình Thạnh TPHCM , 22 tuổi. Gần đây bộ phận sinh dục có xuất hiện nhiều mụn nước, chạm tay vào mụn nước bị vỡ ra, có mủ gây đau và ngứa. Mới đầu chỉ có 1 vài mụn ở âm đạo, sau 2 ngày mụn mọc thêm rất nhiều, thành từng đám. Tôi và bạn trai đã quan hệ nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy các biểu hiện này. Tôi có tìm hiểu thông tin, thì thấy mình có các biểu hiện rất giống bệnh mụn rộp sinh dục. Làm sao để biết chính xác tôi đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục hay không.
Mọc mụn nước ở vùng kín có phải bị bệnh mụn rộp sinh dục Tôi có tìm hiểu thông tin, thì thấy mình có các biểu hiện rất giống bệnh mụn rộp sinh dục.  Làm sao để biết chính xác tôi đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục hay không.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục.

Đáp: Chào Thảo. Chắc hẳn Bạn đang rất lo lắng khi có các mụn nước lạ xuất hiện làm ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của mình. Rất mừng vì bạn đã  quan tâm đến sức khỏe của bản thân và có tìm hiểu thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Câu hỏi của bạn các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ trả lời như sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây ra. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh mụn rộp sinh dục thường có các biểu hiện đặc trưng đó là:

Có mụn nước mọc quanh các bộ phận sinh dục: Mụn nước thường xuất hiện từ sau 1 tuần nhiễm bệnh. Ban đầu mụn nước rải rác, sau từ 1 đến 2 ngày mụn nước vỡ ra, gây loét, đầu mụn có mủ nên sẽ lan sang vùng bên cạnh, tạo thành từng đám có đường kính đến vài cm. Khi bị cọ xát sẽ gây đau rát, quanh vùng bị nhiễm bệnh sẽ bị ngứa, có mùi hôi khó chịu. Sau 3- 4 ngày vết loét đóng vẩy và dần dần lành lại.

Các biểu hiện ban đầu của bệnh thường kèm theo nổi hạch 2 bên bẹn, gây đau nhức vùng sương chậu.

Những website cung cấp tin tức mới nhất website catmimat.edu.vn và website là một trong những website dakhoaaua.vn  được tìm nhiều nhất trên google.com.vn.

Có nhiều dịch tiết ra, tại các vết loét sẽ gây cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Các biểu hiện trên thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt khi các vết loét liền lại người bệnh thường chủ quan cho rằng đã khỏi bệnh hoàn toàn, điều này rất nguy hại đến việc điều trị, và dễ dẫn đến bệnh sẽ tái phát nhiều lần, khó điều trị dứt điểm.

Theo như bạn mô tả, quanh âm đạo có các mụn nước, dễ vỡ, tại vết loét gây ngứa rát, và đau, nguy cơ cao là bạn đã bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới.

Trường hợp này bạn nên đến các cơ sở y tế để găp các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, tại đây các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết để nhận định chính xác về bệnh và có phác đồ điều trị cho bạn. Do bệnh lây qua con đường quan hệ tình dục là chủ yếu, vì thế cả bạn và bạn trai nên đi khám cùng, tránh việc tái nhiễm nhiều lần virus gây bệnh.

Với những thành công trong nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh xã hội, hiện các bệnh viện, phòng khám đã và đang điều trị cho rất nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Bằng kĩ thuật điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tiên tiến, hiện phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM đã đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng vạn người không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Nếu có ý định đến khám và muốn được tư vấn thêm về bệnh mụn rộp sinh dục bạn có thể gặp trực tiếp bác sĩ của phòng khám.