Mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi đang mang thai

Tình mẫu tử thiêng liêng, tình cảm đẹp đẽ nhất của tình mẹ, thật khó có từ nào để có thể diễn tả hết niềm vui của những người khi biết tin mình sắp được làm mẹ. Nhưng với nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tin báo mang thai vừa như niềm hi vọng lại vừa như tiếng sét ngang tai, nỗi niềm hạnh phúc khi được làm mẹ cùng với đó là ngổn ngang những mối lo.Nhiều trong số phụ nữ mắc bệnh mụn rộp khi đang mang thai lựa chọn bảo vệ con mình, kể cả là hi sinh bản thân. Có những trường hợp phụ nữ mang thai biết mình mắc bệnh tuy nhiên từ chối điều trị vì tâm lý e ngại việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy suy nghĩ này có hoàn toàn chính xác, không điều trị bệnh mụn rộp khi đang mang thai có phải là cách bảo vệ con đúng đắn hay không?
Mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi đang mang thai  Có những trường hợp phụ nữ mang thai biết mình mắc bệnh tuy nhiên từ chối điều trị vì tâm lý e ngại việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Làm sao để bệnh mụn rộp sinh dục không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục gây biến chưng nguy hiểm và đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai. Biến chứng nguy hiểm nhất đó là gây dị tật, nặng nhất là sẩy thai, nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ khi sinh. Để tránh những biến chứng không mong muốn, phụ nữ chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai cần đi khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục kịp thời.

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ đang mang thai:

Khi chuẩn bị mang thai phụ nữ cần đi khám sức khỏe tiền sinh sản. Kết quả khám bệnh sẽ cho thấy rõ tiền sử mắc bệnh, và tình trạng sức khỏe hiện tại từ đó chị em sẽ có biện pháp phòng tránh, và điều trị bệnh hiệu quả.

Những website cung cấp tin tức mới nhất website catmimat.edu.vn và website là một trong những website dakhoaaua.vn  được tìm nhiều nhất trên google.com.vn.

Trong quá trình mang thai chị em cần đi khám thai định kì để sớm phát hiện nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Thời kì mang thai chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi có bất kì các dấu hiệu sau: xuất hiện các mụn nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện kèm theo đó là nóng, đau rát, ngứa, có mùi hôi khó chịu. Các dấu hiệu trên cho thấy khả năng cao bạn đã mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi:

Bị bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục bộ phận sinh dục người mẹ thường ngứa rát, đau nhứt, khó chịu, cơ thể mệt mỏi thường kèm theo các triệu chứng sốt và nhức đầu.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu, và mất máu quá nhiều khi sinh thường có thể gây tử vong cho thai phụ khi sinh

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi mang thai người mẹ có thể lây truyền bệnh sang cho con qua nhau thai và rốn. Bệnh có thể gây biến chứng cho trẻ nhỏ như: viêm phổi, viêm màng não, gây mù, hở hàm ếch, chậm phát triển, sức đề kháng yếu,thậm chí có thể gây tử vong ở trẻ ngay sau khi sinh.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục khi đang mang thai:

- Khi cơ thể có các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp. Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Các mụn rộp sinh dục có thể tự liền sau vài ngày đến vài tuần, tuy nhiên chị em không được chủ quan, vì bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ tái phát và càng những lần tái phát sau càng nguy hiểm.

- Đối với phụ nữ đang mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tuyệt đối không sinh thường, cần sinh mổ để tránh lây bệnh cho con.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị tích cực nhất bảo vệ sức khỏe cho cả thai phụ và thai nhi. Không nên vì bất kì lí do gì mà trì hoãn việc đến khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, bởi lẽ sức khỏe của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu chị em cần thêm bất kì thông tin nào về bệnh mụn rộp sinh dục, hoặc các bệnh xã hội nào khác, chị em có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM.