​Lời khuyên cho những ai mắc mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Khi bị mắc bệnh này người bệnh không nên tùy tiện áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào khi chưa thăm khám và chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
​Lời khuyên cho những ai mắc mụn rộp sinh dục Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục.

Khi mắc bệnh bạn cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Những người bị mắc bệnh này thường lầm tưởng với những bệnh mụn rộp ngoài da thông thường. Chính vì vậy họ thường chủ quan tự mua thuốc chữa trị, điều này làm bệnh không hề thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

Điều quan trọng trước tiên đó là người bệnh cần phải nhận biết chính xác biểu hiện của bệnh Herpes sinh dục để có phương pháo điều trị bệnh hiệu quả hợp lý tránh tình trạng biến chứng nguy hiểm về sau.

Tác nhân gây ra herpes sinh dục là loại virus HSV-2. Virus này sau khi xâm nhập vào cơ thể, qua thời gian ủ bệnh một vài ngày chúng bắt đầu có những biểu hiện ở bên ngoài cơ thể như: xuất hiện trên bộ phận sinh dục những mụn nước nhỏ, chúng có thể mọc rải rác hoặc tập hợp thành từng mảng, từng chùm. Nam giới thường mọc ở bìu, bao quy đầu, bẹn, mông… Ở nữ triệu chứng mụn rộp sinh dục xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, hậu môn

Người bệnh thường có cảm giác đau rát, khó chịu, đặc biệt là khi mồ hôi tiết ra hoặc quần lót chật cọ sát vào. Dần dần các mụn nước này vỡ ra hình thành các vết loét đỏ hoặc các mụn mủ. Bệnh nhân có thể phát hiện huyết trắng tiết ra từ bộ phận sinh dục của mình.

Sau khi các mụn rộp loét ra, đóng vảy sẽ lành lại nhưng virus bệnh vẫn tồn tại hoạt động trong máu. Ngoài ra, khi các triệu chứng xuất hiện bệnh nhân có thể thấy nổi hạch ở vùng bẹn, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sốt, và khó chịu. Cảm giác ngứa ngáy xung quanh bộ phận sinh dục, đi tiểu bị đau hoặc tiểu rắt.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM đang áp dụng thành công 2 liệu pháp hiệu quả có thể chữa dứt điểm căn bệnh này là: Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch – Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục và Liệu pháp tiêu dùng – Ngăn ngừa tái phát bệnh. Việc áp dụng 2 biện pháp này trong việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân.

Theo các chuyên gia Phòng khám Âu Á TPHCM: trong thời gian điều trị người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong thời gian này vì có nguy có rất cao lây nhiễm cho bạn tình. Bên cạnh đó, việc giao hợp tình dục còn làm giảm rõ rệt những tác dụng của thuốc, dẫn tới tình trạng kháng thuốc và bệnh kéo dài dai dẳng. Cần vệ sinh hàng ngày sạch sẽ nhẹ nhàng vùng bệnh, cần rửa tay cẩn thận sau khi có sự tiếp xúc với các nốt mụn rộp. Không nên gãi hoặc sờ tay vào vùng bệnh. Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá vì những loại này có thể làm sức khỏe yếu đi. Ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Những website cung cấp tin tức mới nhất website catmimat.edu.vn và website là một trong những website dakhoaaua.vn  được tìm nhiều nhất trên google.com.vn