Khí hư màu trắng là bệnh gì?

Tình trạng khí hư ở chị em phụ nữ có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe. Chính bởi những thay đổi bất thường của khí hư là những cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn không tốt. Nhiều chị em thường gặp tình trạng khí hư màu trắng, vậy bạn đang mắc bệnh gì? Cần điều trị ra sao? Dưới đây các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này! Khí hư thay đổi mùi và màu sắc chính là cách đơn giản giúp chị em nhận biết các bệnh phụ khoa. Tùy vào từng màu sắc khí hư là biểu hiện của những căn bệnh phụ khoa khác nhau.

Khí hư màu trắng là bệnh gì thưa bác sĩ ?

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là một loại dịch tiết ra từ âm đạo, là hiện tượng sinh lý bình thường, nó có màu trong suốt hoặc trắng sữa, có vị hơi tanh giống lòng trắng trứng. Dịch âm đạo tiết nhiều hay ít là phụ thuộc vào nồng độ hormone estrogen và progesteron trong cơ thể người phụ nữ. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào trong cơ thể sẽ khiến lượng huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi cũng khác lạ hơn bình thường gọi là khí hư.

Trong giữa chu kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em gặp hiện tượng khí hư ra nhiều màu trắng trong suốt nhưng thường chủ quan và chu rằng đó chính là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung do rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng của thuốc tránh thai hoặc do những bất ổn đột ngột trong tâm lý. Khí hư ra nhiều có màu trắng cũng cảnh báo nguy cơ cao chị em đang mắc một số bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, viêm đạo, tăng sản nội mạc tử cung,...

Một số trường hợp khí hư ra nhiều, có màu trắng đục và đặc dính như keo chính là dấu hiệu của viêm cổ tử cung.

Khí hư có dịch trong, màu trắng kèm theo tình trạng nhày dính là dấu hiệu của u xơ cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung hoặc quá sản nội mạc tử cung do nồng độ estrogen quá mạnh.

Nhiều trường hợp khí hư ra nhiều có kèm theo cảm giác ngứa ngáy rất có thể bạn bị nhiễm nấm chalamydia và trùng roi gây ngứa. Hiện tượng khí hư loãng là dấu hiệu viêm tử cung.

Làm gì khi có hiện tượng khí hư ra nhiều màu trắng.

Khí hư ra nhiều màu trắng là dấu hiệu của những viêm nhiễm sinh dục. Theo các chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai, những viêm nhiễm này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chị em như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung thậm chí là vô sinh,... Chính bởi vậy, khi  xuất hiện hiện tượng khí hư màu trắng kèm theo các biểu hiện khác thường chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh thời gian quá lâu gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của mình, chị em cần hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện bệnh, có phương pháp điều trị sớm nhất.