​Khí hư có mùi tanh là biểu hiện bệnh gì

Hỏi: Xin chào các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai, em năm nay 26 tuổi, hiện tại chưa lập gia đình nhưng đã từng có quan hệ tình dục với bạn trai. Gần đây, em thấy vùng kín mình ngứa ngáy đồng thời khí hư ra có mùi tanh và ra rất nhiều rất khó chịu. Em đang rất lo lắng, không biết mình có mắc bệnh gì không? Liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? Và em phải làm sai bây giờ? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn!
​Khí hư có mùi tanh là biểu hiện bệnh gì Gần đây, em thấy vùng kín mình ngứa ngáy đồng thời khí hư ra có mùi tanh và ra rất nhiều rất khó chịu.

Khí hư có mùi tanh là biểu hiện bệnh phụ khoa.

Chào bạn, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Vấn đề thắc mắc của bạn cũng rất nhiều bạn gái gặp phải đó là tình trạng khí hư có mùi hôi tanh. Vậy đây là biểu hiện của bệnh gì?

Theo những dấu hiệu bạn miêu tả thì rất có thể là triệu chứng của một số căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em. Bạn không nói cụ thể biểu hiện của khí hư nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chính xác cho bạn được. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán.

Tuy nhiên, biểu hiện vùng kín ngứa ngáy, khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như:

- Viêm âm đạo: biểu hiện đặc trưng ở viêm âm đạo như ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều, có màu xanh, vàng hoặc trắng đục,... thậm chí có mùi hôi khó chịu. Nhiều trường hợp bệnh nhân có thể có cảm giác đau đớn khi giao hợp, âm đạo xuất huyết,... Viêm âm đạo có thể do vi khuẩn hoặc nấm gây ra.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung: triệu chứng chủ yếu khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều, điều này khiến vùng kín luôn ẩm ướt khó chịu; khí hư có thể có màu trắng đục, vàng hoặc xanh. Nhiều trường hợp khí hư còn có màu xanh, trắng đục, có biểu hiện đặc dính hoặc loãng hay có bọt và mùi hôi tanh khó ngửi.

Một số trường hợp mắc bệnh đã lập gia đình khi quan hệ có cảm giác đau đớn, đó là khi bệnh đã nặng. Nhiều chị em khi thấy khí hư ra bất thường ngỡ mình đến kỳ rụng trứng nhưng khi phát hiện hiện vùng kín có mùi hôi hoặc quan hệ đau rát thì mới lo lắng và đi khám phụ khoa thì bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh khó chịu, vùng kín ngứa ngáy là những biểu hiện của các căn bệnh phụ khoa khác nhau không ít chị em gặp phải và lo lắng. Tình trạng này khiến chị em mất tự tin, bất tiện trong sinh hoạt mà đây còn là nguyên nhân cản trở việc thụ thai bởi tinh trùng khó có thể gặp trứng. Chính bởi vậy, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai khuyến cáo chị em khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường của khí hư hoặc bộ phận sinh dục của mình cần đến các cơ sở y tế thăm khám càng sớm càng tốt, tránh để lâu kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tốt nhất chị em nên hình thành thói quen thăm khám phụ khoa định kỳ 3 tháng 1 lần để theo dõi sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai để được thăm khám và tư vấn chữa trị cụ thể về tình trạng trên. Tại đây các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm kiểm tra và căn cứ vào nguyên nhân và mức độ của bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả cho bạn.

Phòng khám đa khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai là đơn vị trực thuộc sở y tế được cấp phép hoạt động, chuyên thăm khám và điều trị các căn bệnh phục khoa hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám là địa chỉ uy tín chất lượng đại chỉ tin cậy cho chị em.