​Khí hư có mùi hôi và tanh là dấu hiệu bệnh gì

Hỏi: Xin chào các bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, chưa lập gia đình, gần đây cứ chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt là em lại gặp phải tình trạng khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi tanh và rất khó ngửi. Em đang rất lo lắng không biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh gì không? Hiện giờ em không biết phải làm sao? Mong các bác sĩ tư vấn giúp! Chào bạn, xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa phòng khám, dưới đây là câu trả lời giành cho bạn.
​Khí hư có mùi hôi và tanh là dấu hiệu bệnh gì xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa phòng khám, dưới đây là câu trả lời giành cho bạn.

Khí hư có mùi hôi thối và tanh là dấu hiệu của bệnh gì.

Khí hư có mùi hôi chính là triệu chứng của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Để biết chính xác bạn cần nêu rõ hơn triệu chứng đang gặp của mình, có thể tham khảo các triệu chứng cụ thể dưới đây để biết được tình trạng sức khỏe của mình nhé:

- Viêm âm đạo do vi khuẩn: Biểu hiện chủ yếu là khí hư có mùi tanh như mùi tanh của cá, người bệnh có cảm giác ngứa rát ở bộ phận sinh dục, khí hư loãng, dính và có màu trắng xám.

- Viêm vùng chậu: Người bệnh có biểu hiện đau bụng, đau lưng, mệt mỏi thường xuyên đồng thời chảy máu bất thường ở vùng kín, khí hư còn tiết ra nhiều, có mùi hôi trên quần lót. Đó chính là khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo, tràn vào tử cung và gây nhiễm trùng.

- Nhiễm nấm âm đạo: Khi môi trường âm đạo bị kiềm hóa và thiếu axit sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nấm Candida Albicans xâm nhập. Bệnh có các biểu hiện đặc trưng như ra nhiều khí hư trên quần lót như pho - mát, có mùi hôi khó chịu, âm hộ sưng tấy đỏ cảm giác khác thường.

- Ung thư cổ tử cung: Người bệnh có biểu hiện khí hư hôi thối, nhiều trường hợp ra máu bất thường đôi khi kèm theo đau bụng khi bệnh lan tràn và chèn ép các tạng xung quanh.

Phòng tránh khí hư có mùi hôi.

Căn cứ vào bệnh và những biểu hiện của bệnh nêu trên, bạn nên tìm hiểu và nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bác sĩ phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai cũng đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn phòng tránh tình trạng khí hư có mùi hôi này.

- Thường xuyên rửa âm đạo bằng nước ấm hoặc có thể dùng thêm dung dịch vệ sinh dịu nhẹ và diệt khuẩn gây hại.

- Lựa chọn đồ lót phù hợp với cơ thể, không mặc quá chật, bó quá sát ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Đồng thời lựa chọn chất liệu thoáng mát dệt từ sợi cotton giúp thấm hút dễ dàng hơn.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt, những ngày huyết trắng, thời kỳ thai nghén, hậu sản.

- Thay băng vệ sinh thường xuyên hàng ngày ít nhất 4h/lần bởi sau 4h các vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công bạn.

- Chú ý vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ cho cả mình và bạn tình.

- Giữ cho vùng kín luôn khô ráo, không sử dụng xà bông hay các chất vệ sinh có tính chất tẩy rửa mạnh, có hóa chất để vệ sinh vùng kín.

- Khi thấy xuất hiện khí hư có mùi hôi thối tanh bạn cần đi khám phụ khoa sớm nhất để bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

- Tuyệt đối tránh tự ý mua thuốc tại các quầy thuốc về tự điều trị không theo chỉ dẫn của các bác sĩ.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Âu Á Biên Hòa Đồng Nai về vấn đề bạn đang gặp phải. Tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.