Đau tinh hoàn là do nguyên nhân nào

Tinh hoàn là “cỗ máy” sản xuất tinh trùng, đồng thời nó cũng là tuyến nội tiết ở nam giới. Đau tinh hoàn là tình trạng phổ biến ở nam giới, đôi khi nó chỉ là những biểu hiện thông thường từ những lý do đơn giản, tuy nhiên rất có thể nó cũng là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm mà nam giới không nên xem thường.
Đau tinh hoàn là do nguyên nhân nào Đau tinh hoàn là tình trạng phổ biến ở nam giới, đôi khi nó chỉ là những biểu hiện thông thường từ những lý do đơn giản, tuy nhiên rất có thể nó cũng là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm mà nam giới không nên xem thường.

ĐAU TINH HOÀN LÀ DO ĐÂU?

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á, đau một bên tinh hoàn cũng được chia thành 2 nhóm nguyên nhân bệnh lý và nguyên nhân không do bệnh lý.

1. Nhóm nguyên nhân do bệnh lý đau tinh hoàn:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý có khả năng gây vô sinh cao ở nam giới. Thông thường giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nhẹ thì không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt, nhưng nếu bệnh trở nặng thì nam giới sẽ có cảm giác đau nhói và nặng nề ở vùng bìu.

Xoắn tinh hoàn:

Đây là bệnh lý có mức độ nguy hiểm do tính di động của “đôi bi” trong bìu gây nên, làm cản trở quá trình lưu thông máu trong vùng bìu. Hậu quả là làm các tế bào ở túi bi bị hoại tử tinh hoàn.

Những biểu hiện xoắn tinh hoàn dưới đây mà bạn cần lưu ý như: sưng vùng bìu, đau bụng, buồn nôn, vị trí tinh hoàn lệch nhau. Cảm giác này nặng hơn khi bạn chạm vào tinh hoàn, đặc biệt lúc ngủ mà tinh hoàn đau dữ dội thì đó là biểu hiện đầu tiên của bệnh xoắn tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn:

Viêm mào tinh không có mức độ nguy hiểm như xoắn tinh hoàn nhưng khi có những biểu hiện bìu sưng, đau, xuất hiện những khối u gây đỏ phần bìu và khi sờ vào sẽ có cảm giác nóng ran, đi tiểu nhiều lần và dương vật chảy mủ, thì bạn cũng không nên xem thường nó mà cần đi điều trị sớm nhất.

Ung thư tinh hoàn:

Ung thư tinh sẽ gây nên tình trạng tinh hoàn sưng, cứng, đau, khối u xuất hiện trong tinh hoàn sẽ gây cho người bệnh cảm giác nặng trĩu, ngực và núm vú to bất thường.

2. Nguyên nhân không do bệnh lý đau tinh hoàn:

Ngoài những nguyên nhân do bệnh lý, đau tinh hoàn ở nam giới còn do những nguyên nhân không do bệnh lý sau:

Do chấn thương ( ngã, đập, va chạm vào hạ bộ…)

Quan hệ tình dục mạnh bạo, thủ dâm cũng gây nên tình trạng đau buốt tinh hoàn.

Trên đây là những nguyên nhân có thể khiến tinh hoàn bạn bị thương, khi có những biểu hiện tinh hoàn đau, tức khó chịu, các quý ông cũng nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Âu Á bằng cách nhấp chuột vào mục tư vấn.

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức