Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh phát triển nhanh chóng và dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Bài viết dưới đây xin đưa ra tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM giúp người đọc hiểu rõ hơn về các con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.
Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục  Bài viết dưới đây xin đưa ra tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM giúp người đọc hiểu rõ hơn về các con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.

Các con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục gây ra bởi virus Herpes simplex (HSV). Virus HSV có 2 chủng( HSV-1 và HSV-2), gây bệnh ở nhiều nơi trên cơ thể như trên môi, trong miệng, ở các khe. Riêng chủng HSV-2 thường nhiễm vào cơ quan sinh dục, thường thấy ở âm đạo, âm mộ, hậu môn, môi lớn, môi bé,..ở nữ và dương vật, quy đầu đối với nam.

Những website cung cấp tin tức mới nhất website catmimat.edu.vn và website là một trong những website dakhoaaua.vn  được tìm nhiều nhất trên google.com.vn.

Qua đặc trưng gây bệnh của 2 chủng virus HSV lên các bộ phận của cơ thể người, có thể nhận biết các con đường gây bệnh chủ yếu qua con đường: lây bệnh qua quan hệ tình dục và lây bệnh qua tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục.

- Lây bệnh qua quan hệ tình dục nguy cơ cao nhất ở những người có quan hệ bừa bãi, quan hệ với người bị nhiễm bệnh mà không có biện pháp phòng tránh (không dùng bao cao su).

- Bệnh có thể lây nhiễm qua miệng, hậu môn khi quan hệ theo tư thế oral sex, hoặc qua đường hậu môn đối với người đồng tính.

- Lây bệnh khi các vết thương hở tiếp xúc với vùng da bị trầy xước của người bệnh. Các virus gây bệnh có trong các mụn rộp dễ dàng lây nhiễm qua tay, miệng, mắt,

- Mụn rộp sinh dục lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở. Khi sinh thường các tổn thương do mụn rộp sinh dục gây ra sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và vòm họng của trẻ nhỏ.

- Con đường lây bệnh qua trẻ nhỏ rất nguy hiểm xảy ra do thói quen chăm sóc cho trẻ: hôn, tắm chung bồn, bón cơm bằng miệng,

- Bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua việc dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người bệnh. Mầm bệnh có thể tồn tại được trên cả các vật dụng ẩm ướt thường xuyên: quần áo, bàn chải đánh răng, khăn tắm, chăn gối, bát đũa,

Bệnh mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm và phát triển nhanh do bệnh có nhiều con đường để lây nhiễm. Để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh và lây nhiễm cho người khác, việc tìm hiểu rõ các con đường lây nhiễm của bệnh là vô cùng cần thiết.