• slider
 • slider
 • slider

​Cách điều trị bệnh teo tinh hoàn ở nam giới

Hiện nay tỷ lệ nam giới bị teo tinh hoàn đang có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các nguyên nhân và cách điều trị bệnh teo tinh hoàn. Đây là một trong những lý do khiến bệnh tiến triển phức tạp và dễ dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn không ngờ.
​Cách điều trị bệnh teo tinh hoàn ở nam giới Hiện nay tỷ lệ nam giới bị teo tinh hoàn đang có xu hướng trẻ hóa.

Bệnh teo tinh hoàn ở nam giới là gì.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới teo tinh hoàn khá phổ biến đó là biến chứng từ việc mắc quai bị. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất.

Như trường hợp của anh Phan Mạnh Hùng (30 tuổi quận Bình Chánh TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi từng bị quai bị, sau đó thấy tinh hoàn sưng đau một thời gian kéo dài. Tuy nhiên do chủ quan nên không đi thăm khám sớm. Mãi sau này thấy triệu chứng này không thuyên giảm tôi mới đi khám mới biết mình bị teo tinh hoàn”.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh teo tinh hoàn ở nam giới.

Không chỉ có anh Phan Mạnh Hùng mà có rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng tương tự như vậy. Vì xuất phát từ suy nghĩ quai bị có thể tự khỏi nên khi gặp các biến chứng do hiện tượng này gây ra không thăm khám sớm. Từ đó phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có teo tinh hoàn.

Nguyên nhân gây ra teo tinh hoàn có thể do nam giới mắc các bệnh lý viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn tuy nhiên không được can thiệp điều trị kịp thời dẫn tới xơ hóa tinh hoàn, đau và teo dần đi.

Một số nguyên nhân khác gây bệnh teo tinh hoàn ở nam giới.

Nguyên nhân tinh hoàn teo nhỏ còn có thể do một số yếu tố không ngờ khác như:  do chấn thương, vận động mạnh, thói quen mặc quần lót quá chật.

Teo tinh hoàn gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục, khả năng làm cha của phái mạnh. Chính vì thế, khi nam giới có các dấu hiệu của bệnh teo tinh hoàn cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được điều trị hiệu quả.

Cách điều trị bệnh teo tinh hoàn bằng phương pháp nào sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra bệnh do đâu. Về phác đồ điều trị cụ thể sẽ do bác sĩ chuyên khoa đưa ra dựa trên kết quả chẩn đoán của người bệnh.

Thông thường cách chữa bệnh teo tinh hoàn sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc. Hoặc một số trường hợp phải tiến hành phẫu thuật hoặc tháo xoắn tinh hoàn (trong trường hợp nguyên nhân xuất phát từ biến chứng xoắn tinh hoàn).

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh teo tinh hoàn ở nam giới.

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ người bệnh cần chú ý tăng cường hoạt động thể dục thể thao, hạn chế các chất kích thích như bia rượu thuốc lá, ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu axit amin hay chất đạm. Tất cả những điều này đều giúp có lợi cho sự phát triển kích thước cậu nhỏ.

Ngoài ra, nam giới cần lưu ý trách các thói quen xấu như: đặt laptop lên đù, ngâm mình quá lâu trong nước ấm, tránh làm việc nặng. Bởi nếu duy trì những thói quen xấu này thường xuyên sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe và sinh lý của phái mạnh.

website http://benhviendotsuimaoga.com

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  khám bệnh trĩ ở bệnh viện đại học y dược
  Bác sĩ tư vấn miễn phì 24/24
  http://dakhoaaua.vn/benh-ghe-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-1878.html
  Sùi mào gà