​Cách chăm sóc người bị đại tiện khó

Người bị đại tiện khó nên tự hình thành thói quen hợp lý để nhanh chóng thoát khỏi cảnh cực khổ, khó chịu của chứng bệnh này. Sau đây là những gọi ý của bác sĩ Phòng khám đa khoa Âu Á cho người bị đại tiện khó biết tự chăm sóc khi mắc chứng bệnh này.
​Cách chăm sóc người bị đại tiện khó Người bị đại tiện khó nên tự hình thành thói quen hợp lý để nhanh chóng thoát khỏi cảnh cực khổ, khó chịu của chứng bệnh này.

Cách chăm sóc người bị đại tiện khó bằng những cách sau đây.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Không phải khi mắc đại tiện khó cứ ăn nhiều rau quả là bệnh sẽ thuyên giảm. Một số người đại tiện khó khi ăn nhiều rau quả thậm chí bệnh còn nặng hơn. Vì vậy, người bệnh cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như hân biệt từng loại bệnh đại tiện khó khác nhau.

Tích cực vận động.

Bệnh đại tiện khó có thể thúc đẩy nhu động ruột bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tăng cường lực các cơ xung quanh hậu môn và vùng bụng, giúp cho đại tiện dễ dàng hơn.

Đại tiện đúng giờ.

Mỗi người đều có những thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu thường xuyên đại tiện quá lâu sẽ không tốt, làm cho phản xạ đại tiện giảm sút dẫn đến táo bón do hình thành thói quen.

Không dùng các thuốc gây táo bón.

Dùng các loại thuốc như Canxi carbonate, atropine dễ dẫn đến đại tiện khó. Bởi những loại thuốc này sẽ hạn chế hoạt động của ruột, giảm lượng nước trong ruột, làm hỏng quần thể vi khuẩn bên trong đường ruột. Vì vậy, khi đại tiện khó không nên dùng những loại thuốc này.