​Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?

Sùi mào gà là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh nếu không sớm hỗ trợ chữa sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh.
​Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?  Bệnh nếu không sớm hỗ trợ chữa sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Câu hỏi:Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi. Trong một đợt công tác xa nhà em đã trót dại với người lạ. Thời gian gần đây em bắt đầu xuất hiện nhiều triệu chứng rất lạ như dương vật nổi nhiều mụn, chảy mủ hôi, ngứa, đôi khi chảy máu.

Đi khám thì mới được hay rằng mình đã dính bệnh sùi mào gà. Em đang rất lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em rằng bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn! Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về đây. Về vấn đề của bạn, bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau:

Bệnh sùi mào gà ở dương vật.

Bệnh sùi mào gà ở dương vật là một trong các bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây ra.

– Bệnh chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, đồ lót,… gây ra sự lây nhiễm.

Sùi mào gà rất dễ lây lan qua đường tình dục không an toàn.

– Biểu hiện đặc trưng của bệnh thường thấy sau 2 – 9 tháng ủ bệnh:

+ Các u nhú xuất hiện, nhô cao, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhưng không đau, không ngứa.

+ Mụn sùi bắt đầu to dần, mọc thành cụm nhỏ như hoa mào gà, súp lơ, dễ trầy xước, chảy máu, chảy mủ có mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa rát.

+ Nam giới cũng bị khó tiểu, tiểu rát.

+ Dương vật bị đau khi quan hệ, khi đi vệ sinh.

Có thể quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, không nên quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh sùi mào gà vì sẽ dễ lây nhiễm HPV cho bạn tình vì đây là con đường lây bệnh sùi mào gà chủ yếu.

– Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục, có sự cọ sát tại vị trí bị tổn thương, điều này sẽ khiến viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng, các mụn sùi bị vỡ, lở loét.

– Không những thế, quan hệ tình dục dễ khiến virus HPV lan ra diện rộng ở cơ thể người bệnh. Từ âm đạo hoặc dương vật, sùi mào gà sẽ lây lan ra hậu môn, đôi khi vô tình chạm đến miệng, mắt thì rất nguy hiểm.

– Khi mắc sùi mào gà, tổn thương sẽ bị đau và ngứa rát, đặc biệt là lúc bị va chạm, cọ xát. Trong quan hệ tình dục cũng vậy, những cảm giác khó chịu này sẽ ảnh hưởng đến hưng phấn và cực khoái của chính bạn và cả bạn tình.

Quan hệ khi mắc sùi mào gà dễ khiến bạn mất khoái cảm

Vì vậy, khi phát hiện mình đang mắc sùi mào gà, người bệnh nên thậm trọng cách ly với mọi người và liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Long An đang áp dụng khá hiệu quả phương pháp ALA – PDT vào hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ giới.

– Với nguyên tắc hoạt động dựa trên sự tác động qua lại của quang học cao tần, vị trí viêm nhiễm sẽ được khoanh vùng chuẩn xác, từ đó triêu diệt virus hiệu quả, chính xác.

– Kích thích sự tái tạo của tế bào khỏe mạnh và tăng cường đề kháng của cơ thể, chóng lại bệnh tật.

– Không tổn thương các khu vực lân cận, không ảnh hưởng chức năng sinh lý của các cơ quan, không gây đau đớn, ít để lại sẹo, không biến chứng.

– Phương pháp này có thể hỗ trợ chữa sùi mào gà ở các giai đoạn từ nặng đến nhẹ, nhiều vị trí khác nhau vẫn cho hiệu quả như nhau.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về “Bị sùi mào gà có quan hệ tình dục được không?”, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này và sớm hỗ trợ điều trị để có thể sinh hoạt bình thường.

Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat để được tư vấn miễn phí.

Chữa bệnh sùi mào gà ở Long An Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An xã Phước Lý, xã Long Thượng, xã Phước Hậu, xã Phước Lâm, xã Mỹ Lộc, xã Tân Kim, xã Trường Bình, xã Thuận Thành, xã Long An, xã Long Phụng , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

website http://benhviendotsuimaoga.com/