​Bị sùi mào gà cần phải làm gì

Bị sùi mào gà cần phải làm gì? Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM thì sùi mào gà là căn bệnh có tốc độ lan truyền cực nhanh, vì thế khi bị bệnh sùi mào gà mà không biết cách đối phó sẽ khiến bệnh thêm nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lây lan bệnh cho những người xung quanh.

Vậy bị sùi mào gà cần phải làm gì?

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, xuất hiện cả ở nam và nữ, chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Khi bị bệnh sùi mào gà thì sau khoảng 2 – 9 tháng thì ở cơ quan sinh dục của nam và nữ sẽ xuất hiện các nốt ban màu hồng đỏ nhô lên như những nhú gai, mềm, không đau, sau đó sẽ lan rộng và phát triển như hình mào gà hay hình hoa súp lơ. Bệnh này nếu kéo dài sẽ chuyển thành ung thư, đe dọa khả năng sinh sản của người bệnh.

Những website cung cấp tin tức mới nhất website catmimat.edu.vn và website là một trong những website dakhoaaua.vn  được tìm nhiều nhất trên google.com.vn.

- Trước tiên khi có các triệu chứng sùi mào gà bạn cần ổn định tâm lý, không nên quá lo lắng hay sợ hãi vì điều đó có thể gây bất lợi không đến đến sức khỏe của bạn. Vì thế bạn cần bình tĩnh suy nghĩ để có lựa chọn sáng suốt cho những hành động tiếp theo.

- Tuyệt đối không được quan hệ tình dục bởi đây chính là con đường dễ lây lan bệnh cho người khác nhất. Đây được cho là điều cấm kỵ cả trong suốt quá trình điều trị, đến khi nào bệnh khỏi thì bạn mới được tiếp tục quan hệ.

- Khi bị sùi mào gà thì không được dùng chung đồ dùng cá nhân với những người xung quanh (chủ yếu là người thân của bạn), tốt nhất nên xếp riêng mọi đồ dùng của người bệnh riêng một chỗ để hạn chế nguy cơ lây bệnh.

- Bệnh này không thể tự chữa và càng kéo dài sẽ càng khiến bệnh thêm nặng, vì thế cần đến gặp ngay bác sỹ chuyên khoa để được khám và điều trị sùi mào gà kịp thời. Lưu ý khi bị bệnh sùi mào gà đi khám càng sớm càng tốt, cần đến đúng địa chỉ chữa sùi mào gà chuyên nghiệp bởi chỉ có địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp mới có đầy đủ hệ thống thiết bị máy móc để phát hiện bệnh nhanh và chính xác, qua đó có phương pháp điều trị phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Khi đi khám nhớ trả lời thành thật câu hỏi của bác sỹ để hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh cũng như có cách điều trị tốt nhất.

- Đối với người bị sùi mào gà đã có gia đình thì bạn nên khuyến khích cả vợ hoặc chồng của mình đi khám, bởi bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục, vì thế nên vợ hoặc chồng bạn là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, bắt buộc phải chữa cả 2 để mang lại hiệu quả cao và phòng tránh bệnh tái phát nếu có quan hệ trở lại .

- Cần chọn đúng phương pháp điều trị sùi mào gà, bạn nên nhớ bệnh này do virus gây ra nên rất khó chữa tận gốc. Các phương pháp truyền thống chỉ có thể làm mất đi triệu chứng bệnh nhưng virus còn trong cơ thể sẽ tái phát bất cứ lúc nào. Do đó cần chị được phương pháp tốt, hiện đại nhằm tiêu diệt bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Hiện tại phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM đang điều trị sùi mào gà rất thàng công bằng liệu pháp kích hoạt PSO, không chỉ làm mất đi các triệu chứng bệnh, tiêu diệt tận gốc virus bên trong mà còn ngăn ngừa được nguy cơ tái phát và tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ phòng khám đa khoa Âu Á TPHCM về vấn đề “Bị sùi mào gà cần phải làm gì?”. Do dung lượng bài viết có hạn vì thế nếu người bệnh muốn biết chi tiết hơn về liệu pháp kích hoạt PSO điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm hay chi phí chữa sùi mào gà, bạn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.