• slider
 • slider
 • slider

​Bệnh trĩ có di truyền hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ Đa Khoa Âu Á! Xin bác sĩ cho em hỏi là bệnh trĩ có di truyền hay không ạ? Vì gia đình em có gồm 4 thành viên, mẹ em trước đây bị bệnh trĩ nhưng đã chữa khỏi, giờ em cũng mắc phải chứng bệnh này. Em có đứa con 3 tuổi, gần đây cháu hay khóc và đi cầu rất khó khăn, em nghi ngờ cháu mắc bệnh trĩ giống em. Vậy, có phải bệnh trĩ có khả năng di truyền không ạ? Mong nhận được sự phản hồi sớm từ các bác sĩ chuyên khoa. (Ngọc Linh, Quận 6)
Trả lời: Bạn Ngọc Linh mến! Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã nhận được những thắc mắc, băn khoăn mà bạn chia sẻ. Không để bạn phải lo lắng hơn nữa, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn ngay bây giờ.'
vMccW0.jpg
 

BỆNH TRĨ CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

 
Trĩ là một trong những bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em nhỏ, thanh niên, trung niên đến người già. Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng phổ biến nhất là do tình trạng táo bón kéo dài cùng chế độ ăn uống không hợp lý.
Bạn Ngọc mến, với thắc mắc của bạn là “bệnh trĩ có di truyền không?” thì các chuyên gia hàng đầu phòng khám khẳng định đây là căn bệnh không có khả năng di truyền.
 
 
Tuy nhiên, bạn boăn khoăn không biết tại sao gia đình bạn từ mẹ đến bạn và tiếp theo là con của bạn đều bị mắc phải bệnh trĩ. Nguyên do có thể là chế độ ăn uống trong gia đình bạn không đủ dưỡng chất, thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên dẫn đến các thành viên điều mắc phải bệnh lý này.
Nguyên do đặc biệt khiến cho bệnh trĩ có khả năng di truyền, mặc dù là ít người mắc phải nhưng cũng có thể xảy ra là có thể gia đình của bạn có người mắc bệnh mất van tĩnh mạch. Nhưng, khi mắc phải căn bệnh này thì nguy cơ bị nhiễm các bệnh khác sẽ cao hơn như: giãn tĩnh mạch tay, chân, và nhiều cơ quan nội tạng khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn.
 
 
Chính vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên dẫn con mình đến cơ sở y tế uy tín thăm khám tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh để điều trị đúng phương pháp, nhanh chóng thoát khỏi bệnh lý này.
Nếu bạn Ngọc Linh vẫn chưa biết khám hậu môn ở đâu tốt thì có thể tranh thủ thời gian đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chúng tôi. Hiện, Đa Khoa Âu Á chúng tôi đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn hoàn toàn yên tâm.
 
 
Hơn nữa, bác sĩ chuyên khoa Âu Á khuyên, để giảm đau rát khó chịu vùng hậu môn do bệnh gây ra cho con của bạn, ngay lúc này bạn cũng nên thay đổi thực đơn trong bữa ăn gia đình, bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, nên tránh những thức ăn cay, nóng, và nên ăn đồ mát và uống đầy đủ nước mỗi ngày.
Trên là những vấn đáp của các bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Âu Á về nghi vấn? “bệnh trĩ có di truyền hay không” hy vọng đã giúp bạn Ngọc Linh hiểu rõ hơn về bệnh lý này và ý thức hơn trong việc điều trị bệnh.
vMccW0.jpg

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  khám bệnh trĩ ở bệnh viện đại học y dược
  Bác sĩ tư vấn miễn phì 24/24
  http://dakhoaaua.vn/benh-ghe-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-1878.html
  Sùi mào gà